A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang Áp dụng Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon vào môn học Thể dục

Năm học 2018-2019, trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang tổ chức áp dụng Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon vào dạy môn Thể dục thông qua bộ dụng cụ tập luyện.

Năm học 2018-2019, trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang tổ chức áp dụng Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon vào dạy môn Thể dục thông qua bộ dụng cụ tập luyện.

Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon là chương trình đã được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao và Công nghệ Nhật Bản lựa chọn là Dự án thí điểm trong “Chương trình nền tảng hợp tác công tư về giáo dục kiểu Nhật Bản” nhằm giới thiệu và thúc đẩy triển khai mô hình giáo dục kiểu Nhật Bản tại những nước có quan tâm và mong muốn triển khai mô hình này tại nước mình. Giáo dục nói chung và giáo dục thể chất nói riêng là một trong các nội dung hợp tác mạnh mẽ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Điều này được khẳng định trong các hoạt động hợp tác giữa Chính phủ hai nước trong nhiều năm qua. Đặc biệt là trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tháng 6 năm 2017, lãnh đạo cấp cao hai nước đã ra Tuyên bố chung nhất trí hợp tác mở rộng mô hình giáo dục kiểu Nhật Bản.

Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon với những ưu điểm tốt về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động cơ bản giúp các em học sinh tăng cường thể lực và khả năng vận động do hiện nay ít có các địa điểm vui chơi bên ngoài, ít thời gian vui chơi do tăng cường các hoạt động ngoài trường, cũng như ít chơi cùng bạn,...

Sau thời gian thí điểm tại một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng. Nhận được sự đánh giá cao của Đoàn chuyên gia nghiên cứu về chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon, Tập đoàn Mizuno cùng với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam) đã ký thỏa thuận hợp tác với mục tiêu phát triển hơn nữa giờ học thể chất trong chương trình giáo dục tiểu học của Việt Nam, thúc đẩy triển khai mạnh mẽ giáo dục kiểu Nhật Bản tại Việt Nam thông qua việc triển khai, phổ cập chương trình vận động Mizuno Hexathlon. Để đạt được mục tiêu này, hai bên đã tiến hành liên kết, hợp tác thực hiện các hoạt động như: Tổ chức tập huấn cho giáo viên thể chất, tổ chức giờ học thử nghiệm và trang cấp miễn phí 28 bộ dụng cụ tập luyện Mizuno Hexathlon cho 28 trường tiểu học thuộc 11 tỉnh, thành phố, trong đó có trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.

Từ học kì II, năm học 2018-2019, nhà trường đã triển khai thí điểm nội dung giảng dạy môn Thể dục với bộ dụng cụ thể thao Mizuno tại khối 4 và 5. Việc kết hợp giữa hoạt động vận động và vui chơi một cách khoa học giúp các em học sinh có những tiết học giáo dục thể chất sinh động, phát huy tối đa tiềm năng của các em học sinh.  

Thầy giáo Phạm Ngọc Hải hướng dẫn học sinh chơi trò chơi vận động

Mỗi tiết học, giáo viên và học sinh thực hành các trò chơi vận động phù hợp với từng khối lớp để phát huy hiệu quả bộ đồ dùng được trang cấp. Giáo viên hướng dẫn tận tình, học sinh rất hứng thú với các hoạt động.

Các em học sinh tham gia chơi nhiệt tình, hứng thú

Không chỉ trong các tiết học chính khóa, ở các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp, các thầy cô giáo cũng đưa bộ đồ dùng vào sử dụng làm cho nội dung các trò chơi thêm phong phú và hấp dẫn, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Các em học sinh thi chuyển bóng vượt chướng ngại vật

trong hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

                                           

 

Để các tiết học đem lại niềm say mê, hứng khởi, phát huy tính tự chủ của học sinh, trong thời gian tới trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang sẽ triển khai thực hiện ở tất cả các khối lớp trong toàn trường.

                                                                                                                                                                                                      Bài và ảnh: Cô giáo Trần Thị Vân, Phó hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan