A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2018 TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG THÁI, THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Thực hiện Văn bản số 200/SGDĐT-GDTH ngày 18/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang về việc tổ chức, tuyên truyền "Doaremon với An toàn giao thông" năm 2018. Ngay từ đầu năm học Trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang đã xây dựng Kế hoạch và triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về trật tự ATGT và cách phòng tránh các tệ nạn xã hội tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các giờ chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần. Cũng trong buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học, nhà trường đã tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức ký cam kết chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ như: khi đưa đón con không dựng xe dưới lòng đường, lề đường; không đi xe vào trong sân trường; đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông và thực hiện đúng các quy định của nhà trường về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Sáng ngày 03/10/2018 trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang phối hợp với Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Tuyên Quang) tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông. Đến dự buổi hoạt động ngoại khóa có đ/c Trung tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng 4 Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Thiếu tá Hứa Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Tuyên Quang) và các đ/c trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí là chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Phòng 4, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an và Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí phóng viên Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang đến dự, đưa tin về buổi ngoại khóa và đặc biệt là sự có mặt của 1.154 em học sinh trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa các em học sinh trong nhà trường đã được trao đổi, giao lưu, tìm hiểu và trả lời những câu hỏi, tình huống, những kiến thức cơ bản liên quan đến Luật giao thông đường bộ do Thượng úy Trần Thanh Bình, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tuyên truyền và cung cấp.

Phần giao lưu trả lời các câu hỏi, xử lí tình huống thường gặp khi tham gia giao thông của học sinh

nhà trường với Thượng úy Trần Thanh Bình, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an

          Cũng trong buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông. Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an phối hợp với Công ty Honda Việt Nam trao 40 phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 40 em học sinh và trao 1.154 chiếc huy hiệu Doaremon với an toàn giao thông cho các em học sinh toàn trường.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng 4 Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an); đồng chí Thiếu tá Hứa Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Tuyên Quang); đồng chí Trần Thị Thủy, Hiệu trưởng nhà trường lên tặng mũ bảo hiểm và huy hiệu Doaremon cho đại diện các em học sinh của nhà trường.

 

Kết thúc buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông là chương trình văn nghệ do các em học sinh trong Đội tốp ca măng non biểu diễn .

            Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa "Tuyên truyền về An toàn giao thông” các em học sinh trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang đã được trang bị thêm những kiến thức, thông tin, các văn bản Quy phạm pháp luật về trật tự ATGT, hiểu rõ hơn nữa về Luật giao thông để từ đó các em có những bước đi đến trường an toàn, đồng thời góp phần thực hiện tốt nếp sống văn hoá giao thông và chấp tốt trật tự an toàn giao thông ở mọi lúc, mọi nơi./.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Huế - TPT Đội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết