A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phan Thiết chỉ đạo đổi mới sinh hoạt chuyên môn thông qua Hội thảo cấp trường.

Với mục đích nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn theo hường nghiên cứu bài học Ngày 05/ 10/ 2018, trường Tiểu học Phan Thiết đã tổ chức Hội thảo chuyên môn cấp trường. Thực hiện nội dung buổi hội thảo là tổ chuyên môn khối 1.

Năm học 2018-2019, khối Một của trường Tiểu học Phan Thiết có 8 lớp với 370 học sinh, là năm học có số lượng học sinh tuyển sinh lớp 1 lớn nhất kể từ trước đến nay. Số học sinh trên lớp rất đông ( bình quân trên 46 học sinh/ lớp; có lớp 50 học sinh). 

Lễ đón học sinh lớp 1 trong ngày khai trường

Là một trong những đơn vị tham gia chương trình Tiếng Việt Giáo dục Công nghệ đầu tiên của thành phố Tuyên Quang, trong những năm qua, trường Tiểu học Phan Thiết đã không ngừng tích lũy thêm kinh nghiệm để bồi dưỡng đội ngũ giáo viên lớp 1 vững tay nghề. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo chuyên môn gắn với các tiết dạy thực hành để nâng cao chất lượng đội ngũ. Giáo viên được phân công dạy lớp Một luôn được tập huấn lại hàng năm. Qua quá trình giảng dạy mỗi năm, đội ngũ giáo viên luôn đúc rút kinh nghiệm hay, có hiệu quả tốt để vận dụng vào giảng dạy tại các lớp. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục của toàn trường năm sau luôn cao hơn năm trước.

Các buổi Hội thảo chuyên môn được tổ chức hàng tháng

Ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, lãnh đạo nhà trường đã xác định việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn là điểm then chốt để nâng cao chất lượng học sinh, nhất là đối với lớp 1. Bởi vậy, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch chuyên đề, tổ chức các hội thảo chuyên môn, giúp cho giáo viên toàn trường nắm vững phương pháp dạy Tiếng Việt Giáo dục Công nghệ.

Cô giáo Phạm Thị Lan Anh thực hiện giờ dạy minh họa tại lớp 1A3

Sáng 05/ 10/ 2018 tổ chuyên môn khối 1 đã tổ chức Hội thảo cấp trường với chuyên đề: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn theo hường nghiên cứu bài học môn Tiếng Việt Công nghệ 1, chú trọng Kỹ năng cầm bút, kỹ năng viết đúng, tư thế ngồi viết của học sinh. Theo đó, khối lớp Một đã xây dựng một tiết dạy minh họa. Cô giáo Phạm Thị Lan Anh xung phong dạy minh họa cùng với sự tham gia của 50 em học sinh lớp 1A3. Trước đó, toàn thể giáo viên tổ 1 đã cùng nghiên cứu sách thiết kế, xây dựng giáo án và kế hoạch giảng dạy bài… Sau dự giờ, toàn trường đã tiến hành rút kinh nghiệm theo đúng quy trình sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Tiết học được đánh giá chung là hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Hầu hết các em học sinh đã ngồi đúng tư thế, cầm bút chuẩn và viết khá đẹp. Bởi vậy, giáo viên giảng dạy chỉ phải sửa tư thế cho một số trường hợp. Các ý kiến trao đổi trong hội thảo đã chỉ ra một số biện pháp hiệu quả khi hướng dẫn học sinh ngồi đúng tư thế, cầm bút đúng quy định và viết đẹp.

 

 

Hội thảo chuyên môn do Tổ chuyên môn khối 1 thực hiện được đánh giá là thành công. Qua hội thảo, một số kinh nghiệm đã được giáo viên toàn trường chia sẻ, xây dựng phong phú thêm kho tàng kinh nghiệm dạy tốt cho đồng nghiệp. Chắc chắn sau những buổi hội thảo như vậy sẽ góp phần đưa  chất lượng giáo dục nhà trường lên tầm cao mới.

Tiết dạy thể nghiệm môn Tiếng Việt Công Nghệ 1

 

Bài và ảnh: Hoàng Thanh Hương – Tổ trưởng tổ 1


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan