Tuyên Quang: 3 ứng viên thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Kháng Nhật

GD&TĐ - Ngày 18/8, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức Khai mạc Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kháng Nhật.

Ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang phát biểu.

Ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang phát biểu khai mạc kỳ thi.

Tham gia thi tuyển vào vị trí chức danh Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kháng Nhật (Tuyên Quang) có 3 ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Cả 3 ứng viên đều là Phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình khai mạc, các thí sinh đã thực hiện thi tuyển vòng 1 với bài thi viết về kiến thức chung. Nếu được vào vòng 2, thí sinh sẽ thực hiện phần thi trình bày đề án.

Đây là năm thứ hai, Sở GD&ĐT Tuyên Quang thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị trường học trực thuộc.

Cách làm này nhằm từng bước đổi mới phương thức tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tạo sự đột phá và môi trường cạnh tranh lành mạnh, dân chủ, công khai trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục; thu hút, lựa chọn những người thực sự có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực lãnh đạo, quản lý, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Trước đó, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 14/5/2021 về ban hành Đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 - 2022.

Theo Báo GDTĐ